Chuyên bán vải Khúc, Cây Lỡ Da Cá, Chân Cua Cho Xưởng May Áo Khoác Tại Đồng Nai

 Chuyên bán vải Khúc, Cây Lỡ Da Cá, Chân Cua Cho Xưởng May Áo Khoác Tại Đồng Nai

Cập nhật: 24/08/2023
Chuyên bán vải tại Đồng Nai chuyên bán các loại vải khúc, vải cây lỡ nỉ da cá, chân cua số lượng cho xưởng may áo khoác tại các tỉnh thành trên toàn quốc. Quý Anh/ Chị, xưởng may có nhu cầu mua bán lại hoặc sản xuất liên hệ: 0975.228.600 ( Mr. Đạt). Ghé trực tiếp kho hàng để lựa, cân hàng và thanh toán tiền mặt

Sau đây cùng tìm hiểu về chất liệu vải da cá, chân cua để có cái nhìn tổng quan hơn nha

Đa phần các loại vải thun không được dùng để may áo quần mùa lạnh vì khả năng giữ ấm kém. Tuy nhiên vải nỉ da cá lại là ngoại lệ. Vậy chất liệu này có gì khác biệt so với những loại thun khác? Cùng Chuyên bán vải tìm hiểu nhé!

Vải nỉ da cá là gì?Nỉ da cá là tên gọi của loại vải có bề ngoài lai tạo giữa vải nỉ thông thường và vải thun da cá. Thông thường các loại vải nỉ có thành phần kết hợp giữa sợi cotton và nỉ. Tuy nhiên với vải nỉ da cá, đa phần thành phần của chúng chỉ bao gồm 65% sợi polyester và 35% sợi cotton. Tỷ lệ này có thể tăng giảm tùy vào nơi sản xuất vải.

Tương tự thun da cá, vải nỉ da cá có một mặt trơn mềm, một mặt dệt kim với các sợi vải móc chồng lên nhau như hình vảy cá. Đây cũng là lí do khiến nhiều khách hàng, thậm chí tiểu thương buôn bán vải nhầm lẫn giữa hai chất liệu này. Tuy nhiên, vì đặc tính có phần khác nhau nên vải nỉ da cá và thun vảy cá thường được dử dụng may các loại trang phục khác nhau.


Vải nỉ cá mềm mịn, đem lại cảm giác ấm và mịn màng khi tiếp xúc với da. Chúng thường được dùng để may áo quần trẻ nhỏ, trang phục giữ ấm. Loại trang phục bằng vải nỉ da cá mà ta thường thấy nhất đó là áo hoodie, áo ấm nỉ da cá. Ngược lại, thun da cá chỉ được dùng may áo khoác, sweater dùng cho thời tiết se lạnh bởi độ giữ nhiệt có phần kém hơn.

Phân biệt vải nỉ da cá và thun vảy cá

Nỉ da cá và thun da cá thường bị nhầm lẫn với nhau, nguyên nhân chính là do mặt trong của hai loại vải này khá giống nhau. Tuy nhiên bạn vẫn có thể phân biệt chúng thông qua một số cách.

Cảm nhận bề mặt ngoài của vải: Vải nỉ da cá có bề mặt như được kết hợp giữa sự mềm mại của vải nỉ và trơn mịn của vải thun. Nhìn gần, bạn sẽ thấy mặt vải xù rất nhẹ, có lớp lông cực kì ngắn bên trên. Mặt vải thun da cá thường trơn và hơi nhám (loại thun vảy cá tỷ lệ cotton cao) hoặc trơn hơi bóng (thun vảy cá PE).
Vải nỉ da cá - chất liệu giữ ấm tốt, giá phải chăng


Kiểm tra mức độ thấm nước: Về độ hút và giữ ẩm, thun da cá (các loại vải có tỷ lệ cotton cao) thấm nước tốt hơn vải nỉ da cá. Thử cho một vài giọt nước lên bề mặt vải thun vảy cá, bạn sẽ thấy nước nhanh chóng thấm vào vải tạo thành các hình tròn sậm màu. Ngược lại, nỉ da cá không thấm nước lập tức, khi nghiêng mặt vải, hạt nước sẽ chuyển động theo trước khi thấm dần vào vải.

Xem thêm: Cách phân biệt vải cotton da cá và vải da cá Tici

Một cách phân biệt khác mà đa phần người tiêu dùng áp dụng khi chọn mua một trong hai loại vải trên đó là cảm nhận bằng xúc giác. Vải nỉ da cá có mình dày hơn so với thun da cá. Khi đặt tay lên vải và giữ trong vòng vài giây, có thể cảm nhận được cảm giác hơi ấm dưới lòng bàn tay (vì vải giữ nhiệt rất tốt).

Là một trong những chất liệu nỉ phổ biến, vải nỉ da cá hội tụ ưu điểm của cả nỉ thông thường và chất vải thun mềm nhẹ. Nỉ da cá thường được dùng để may một số loại áo ấm, mũ nón, găng tay, thậm chí chăn màn. Áo quần vải nỉ da cá chắc chắn sẽ là những item không thể thiếu trong tủ đồ đông của bạn!

Xem Kho hàng tại>>> Kho Vải Nỉ Chân Cua, Da Cá

SHARE THIS

Chủ Cơ Sở:

Hiện đang kinh doanh về ngành may mặc( các loại vải, áo quần may sẵn...) tại H.Long Khánh, T.Đồng Nai